Telegram群组索引:Lạm phát vượt dự báo, các tỷ phú Mỹ mất 93 tỷ USD

Telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Theo dữ liệu của Bloomberg, chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 13/9, tài sản của những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã bốc hơi 93 tỷ USD. Đây là mức giảm lớn thứ 9 trong lịch sử.

Lạm phát tháng 8 của Mỹ cao hơn dự kiến đã làm chao đảo các thị trường. Trong những tài sản được Bloomberg Billionaires Index theo dõi, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon.com - đã bốc hơi 9,8 tỷ USD, nhiều nhất danh sách tỷ phú.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ giảm mạnh trong một ngày
Nguồn dữ liệu: Bloomberg Billionaires Index
Nhãn Jeff Bezos Elon Musk Mark Zuckerberg Larry Page Sergey Brin Steve Ballmer Bernard Arnault Changpeng Zhao Warren Buffett Bill Gates

tỷ USD -9.8 -8.4 -5.6 -5.2 -4.9 -4.7 -4.1 -3.9 -3.4 -2.8

Bay hơi hàng tỷ USD

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk - nhà sáng lập hãng xe điện Tesla, tỷ phú giàu nhất thế giới - cũng lao dốc 8,4 tỷ USD. CEO Meta Platforms Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đều chứng kiến tài sản bốc hơi hơn 4 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú đầu tư Warren Buffett mất 3,4 tỷ USD, còn tài sản của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates giảm 2,8 tỷ USD.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ bay hơi khi đà bán tháo lan rộng trên thị trường chứng khoán Mỹ. Giới đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất sau báo cáo lạm phát cao hơn dự báo.

Theo dữ liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 13/9, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ đã tăng lần lượt 0,1% và 8,3% so với tháng 7 và tháng 8/2021.

Các thị trường chứng khoán đỏ lửa sau khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát tháng 8. Ảnh: Reuters.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế được Dow Jones khảo sát cho rằng CPI sẽ giảm 0,1% so với tháng trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

,

新2会员网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

"Báo cáo CPI được công bố hôm nay là lời nhắc nhở rằng, chúng ta vẫn còn phải đi một chặng đường dài để lạm phát hạ nhiệt", ông Mike Loewengart tại Morgan Stanley nói với CNBC hôm 13/9.

"Có thể còn quá sớm để hy vọng rằng lạm phát đang hạ nhiệt và FED sẽ nhẹ tay ga", ông nói thêm.

Sau khi Mỹ cập nhật tình hình lạm phát, chỉ số Dow Jones giảm 1.276 điểm (-3,94%) xuống 31.104,97 điểm trong phiên giao dịch ngày 13/9; S&P 500 giảm 177,72 điểm (-4,32%) xuống 3.932,69 điểm, Nasdaq 100 giảm 632,84 điểm (-5,16%) xuống 11.633,57 điểm.

Rủi ro lãi suất tăng cao

Theo dữ liệu của CME Group, sau báo cáo lạm phát của Mỹ, các nhà giao dịch đã loại bỏ hoàn toàn khả năng FED nâng lãi suất 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp sắp tới. Giới đầu tư dự báo khả năng FED tăng 1 điểm phần trăm lên tới 10%.

"Phố Wall tin rằng FED sẽ nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm vào cuối tháng 9. Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn nghiêng về khả năng ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục tăng lãi lớn vào tháng 11, tức phải đến tháng 12, mức nâng lãi suất mới giảm còn 0,5 điểm phần trăm", ông Edward Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ) - nhận định với Zing.

Tháng trước, một nhóm tỷ phú Mỹ đã mất 78 tỷ USD sau bài phát biểu dài 8 phút của Chủ tịch FED Jerome Powell. Trong đó, ông khẳng định FED sẽ "sử dụng các công cụ một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Tài sản của CEO Meta Platforms Mark Zuckerberg giảm mạnh kể từ đầu năm đến nay. Ảnh: Bloomberg.

FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Kể từ đầu năm đến nay, 500 người giàu nhất thế giới đã chứng kiến tài sản bốc hơi 1.200 tỷ USD. Tỷ phú Zuckerberg mất 68,3 tỷ USD, tương đương 54% tài sản, trong khi tài sản của CEO Binance Changpeng Zhao bốc hơi 61 tỷ USD, tương đương 64%.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。